Tư vấn kinh nghiệm mua bếp hồng ngoại tốt nhất

Chủ nhật , 05/04/2015, 04:28 GMT+7
Bạn đăng không biết mua bếp hồng ngoại nào? Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại của dòng bếp hồng ngoại, đây được coi là thay thế an toàn cho bếp ga nhà bạn. So với bếp từ thì bếp hồng ngoại được sử dụng nhiều hơn bếp từ bởi không kén nồi.
Bạn đang băn khoăn không biết chọn loại nào, hãy dựa theo những kinh nghiệm dưới đây để lựa chọn cho gia đình mình một chiếc bếp hồng ngoại ưng ý nhé.
 
 
1. Nhu cầu nhà bạn
 
Bếp hồng ngoại có 2 kiểu dáng chính: Bếp đơn và bếp đôi. Mỗi kiểu dáng phù hợp để đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau. Căn cứ vào nhu cầu của gia đình mà bạn có lựa chọn hợp lý.
 
- Bếp hồng ngoại đơn: Phù hợp với nhu cầu nấu nướng ít (nấu lẩu hay tiệc ngoài trời) vì loại bếp này nhỏ gọn, tiện lợn mang vác, giá cả cũng vừa phải.
 
- Bếp hồng ngoại đôi: Phù hợp cho nhu cầu nấu nướng hàng ngày của gia đình giống như lâu nay bạn dùng bếp ga vậy. Loại bếp ga này tiết kiệm điện, an toàn hơn bếp ga.
 
2. Lựa chọn loại bếp
 
Bếp hồng ngoại  có 2 loại:  Halogen và bếp sử dụng mâm nhiệt. Mỗi loại bếp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn loại bếp nào được căn cứ vào điều kiện có sẵn của gia đình:
 
Bếp hồng ngoại Halogen hoạt được dựa trên nguyên lý là sử dụng 2 bóng đèn Halogen phát nhiệt để làm nóng mặt bếp, sức nóng truyền trực tiếp từ mặt bếp lên nồi giúp làm chín thức ăn. Loại bếp này hoàn toàn không kén nồi kén nên bạn có thể sử dụng nồi có diện tích tiếp xúc với mặt bếp lớn để tránh ánh sáng chiếu vào mắt.
 
Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt dây Mayso – có điện trở cao nhằm phát ra nhiệt khi dòng điện chạy qua. Bếp có độ bền cao, nhiệt độ chuẩn và đặc biệt là khắc phục được nhược điểm của bếp Halogen nhưng lại chỉ sử dụng được nồi thuỷ tinh. 
 
3. Chọn xuất xứ có uy tín
 
Việc mua một chiếc bếp chính hãng sẽ giúp bạn mua được bếp đảm bảo chất lượng, được các kỹ thuật viên tư vấn và hướng dẫn sử dụng và được bảo hành đầy đủ. 
Nguồn:

bep hong ngoai kinh nghiem mua bep hong ngoai