Tác dụng của quả cây óc chó

Thứ bảy , 03/01/2015, 15:07 GMT+7
Cây óc chó trong cả đông y và tây y được xem là thần dược trong việc hỗ trợ điều trị, và cho chăm sóc sức khỏe cho con người.
Trong y học quả óc chó được xem là dược liệu quý hiếm cho sức khỏe con người. Dưới đây là một số tác dụng của quả óc chó 
Nâng cao sức khỏe tim mạch: Kết quả của các cuộc nghiên cứu cho rằng: quả óc chó có rất nhiều lợi ích cho trái tim và đem đến hiệu quả hơn bất cứ loại quả nào. Đó là do quả óc chó có chứa khá nhiều hoạt chất axit béo omega 3, và vô số  khoáng chất, vitamin, chất chống oxy hóa cho cơ thể con người.
 
Củng cố động mạch: Bên cạnh tác dụng bảo vệ trái tim, thì quả óc chó còn có tác dụng đối với các bệnh nhân có triệu chứng huyết áp cao đồng thời quả óc chó còn giúp lớp màng động mạch được khỏe mạnh hơn.
tac dung cua cay oc cho
 
Ngăn ngừa sỏi túi mật hiệu quả: Trải qua nhiều công trình nghiên cứu, đã cho thấy quả óc có khả năng ngăn ngừa bệnh sỏi túi mật. Vì vậy, cách đơn giản nhất để đối mặt với nguy cơ sỏi túi mật, đồng thời loại bỏ căn bênh này thì bạn nên ăn vài quả óc chó vào mỗi ngày. 
 
Tăng cường bảo vệ xương khớp:  Tuổi càng già, nguy cơ bị bệnh về xương khớp càng lớn. Do đó, ở những người cao tuổi thường xảy ra tình trạng, mật độ khoáng chất có trong xương khớp sẽ giảm xuống, như vậy dần dẫn đến tình trạng loãng xương. Tuy nhiên nhờ lượng dinh dưỡng khá phong phú có trong quả óc chó sẽ giúp cho xương chắc, nhất là ở những người cao tuổ. Thường xuyên ăn quả óc chó sẽ giúp bạn hạn chế nguy cơ bị loãng xương, giảm khoáng chất trong xương khi về già. 
 
Tăng cường trí não: Được xem là thực phẩm cho trí não. Quả óc chó là loại thực phẩm vô cùng tốt đối với trí não con người. Đó là nhờ hoạt chất axit béo omega 3 trong quả óc chó giúp duy trì hoạt chất béo cấu trúc, đây là loại chất chiếm lên đến 60% bộ não con người. Nhờ vậy nếu ăn quả óc chó hằng ngày sẽ giúp tăng cường trí não, đồng thời giúp tăng cường trí nhớ. 
tac dung cua cay oc cho
 
Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư: Đó là nhờ trong quả óc chó có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa cộng thêm một số loại hoạt chất khác của chất chống oxy hóa. Hợp chất nà được gọi là axit ellagic, đây là loại chất cực kỳ hữu ích trong cuộc chiến chống ung thư. Hợp chất này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, nhờ vậy nó có thể giúp những bệnh nhân ung thư nhanh chóng phục hồi, đặc biệt là những bệnh nhân đang trong giai đoạn hóa trị hay xạ trị.
Nguồn: saigonxe.net

cay qua oc cho qua oc cho cay oc cho tac dung cau qua oc cho