Tác dụng của cây tam thất bắc

Chủ nhật , 05/04/2015, 01:50 GMT+7
Từ lâu con người đã biết sử dụng tam thất như một phương thuốc để điều trị bệnh tật và đã đem lại hiệu quả chữa bệnh cao cho con người. Tuy

Cây tam thất còn có tên là: sâm tam thất, kim bất hoán, nhân sâm tam thất, điền thất. Từ lâu con người đã biết sử dụng tam thất như một phương thuốc để điều trị bệnh tật và đã đem lại hiệu quả chữa bệnh cao cho con người. Tuy vậy không phải ai cũng có thể hiểu hết được công dụng chữa bệnh của tam thất để khai thác triệt để công dụng của chúng với sức khỏe của con người.

 

 

Công dụng

Rễ củ tam thất có thể dùng điều trị các chứng bệnh như  thổ huyết, băng huyết, rong kinh, sau khi đẻ huyết hôi không ra, ứ trệ đau bụng, kiết lỵ ra máu, lưu huyết, tan ứ huyết, sưng tấy, thiếu máu nặng, người mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, ít ngủ.

Các thành phần có trong tam thất sẽ giúp lưu thông tuần hoàn máu, giảm lượng Cholesterol trong máu, hạ đường huyết, kích thích hệ miễn dịch, ức chế vi khuẩn và siêu vi khuẩn, chống viêm tấy giảm đau… Với những công dụng kể trên, tam thất sẽ rất tốt cho những người bị huyết áp cao, viêm động mạch vành, đau nhói vùng ngực, đái tháo đường, các chấn thương sưng tấy đau nhức,viêm khớp xương đau loét dạ dày tá tràng, những người mới trải qua phẫu thuật, những người kém trí nhớ, ăn uống kém, ra mồ hôi trộm, suy nhược cơ thể.

 

 

Ngày nay người ta đã phát hiện ra tam thất còn có thể hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh ung thư  như máu, phổi, vòm họng, tiền liệt tuyến, tử cung, vú. Các nhà nghiên cứu đã cho những người mắc các chứng bệnh ung thư trên sử dụng tam thất và cho những kết quả rất đáng khích lệ.

Những người bị huyết áp thấp do thiếu máu nặng thì tam thất là vị thuốc quý và đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Tuy tam thất có rất nhiều công dụng nhưng lại không tốt cho phụ nữ khi mang thai, và những người bị áp huyết cao, sử dụng tam thất cũng không giúp hạ áp huyết.

Liều lượng, cách dùng:

Những người mắc các chứng bệnh kể trên, có thể sử dụng, 6-10g tam thất mỗi ngày, sử dụng trong thời gian dài sẽ nhận thấy tác dụng của tam thất.

Những bệnh nhân mắc các chứng bệnh ung thư nên dùng từ 10 – 20 g mỗi ngày chia làm 4 đến 5 lần uống, kiên trì uống trong một thời gian dài.

Sử dụng tam thất bằng cách lấy bột sống uống bằng thìa nhỏ chiêu với nước lọc nguội rồi uống, nhiều người có thể thái lát ngậm nhai rồi nuốt. Trên thực tế một số người nhai tam thất sống đã bị rộp niêm mạc miệng, nên dùng bột tam thất hãm với nước sôi uống cả bã, sẽ có tác dụng nhanh và đem lại hiệu quả cao.

Nguồn: