Nhủ hoa (đầu ti) bị thụt vào phải làm sao, có bị sao không?

Thứ tư , 25/03/2015, 06:38 GMT+7
Đầu ti bị thụt vào phải làm sao??? cách khắc phục??? Núm vú có hai dạng, lồi ra và thụt vào trong. Trường hợp núm vú thụt khá phổ biến, có rất nhiều bạn gái rất băng khoăn về vấn đề và muốn tìm hiểu có cách nào giúp “nó mọc ra” không? Các bạn có thể tham khảo một số giải pháp dưới đây:
Nguyên nhân làm núm vú bị thụt vào trong chủ yếu do ngắn ống tuyến sữa, thiểu sản và thiếu hụt tổ chức liên kết dưới núm vú.  Một số trường hợp khác là do các tổ chức tuyến vú và tổ chức liên kết tuyến vú sau sinh bị teo lại. Dù bạn có dùng tay kéo hay nặn cũng không giúp đưa núm vú ra ngoài được.
 
 
Cũng có thể thụt núm vú còn do viêm nhiễm khối u tuyến vú gây co kéo làm ngắn các ống tuyến vú. Vì vậy, với các trường hợp thụt núm vú, bạn đã dùng một số cách vẫn không được, nếu bạn quá lo lắng tốt nhất bạn nên đi khám y khoa để loại trừ các trường hợp bị viêm nhiễm u tuyến vú trước khi có các phương pháp xử lý tiếp theo.
 
Cách khắc phục núm vú bị tụt vào trong:
 
Sau khi tắm xong hoặc trước khi đi ngủ, chị em nên dùng tay nâng vú lên, tay khi dùng 3 đầu ngón tay (ngón cái, trỏ và giữa) túm vào phần quầng vú, kéo núm vú ra ngoài, nhẹ nhàng kéo núm vú theo các hướng lên trên, xuống dưới, sang phải, sang trái trong vài phút. Khi kéo núm vú ra được rồi dùng ngón tay vê tròn nhẹ nhàng và dùng rượu trắng lau. Chị em làm như vậy 2-3 lần/ngày trong khoảng 15 – 20 phút/lần, làm như vậy giúp da săn chắc núm vú sẽ không thụt vào trong nữa
 
 Hiện nay trên thị trường có bán một số dụng cụ máy hút núm vú, chị em cũng có thể dùng loại máy này, sau đó dùng đầu ngón tay cái, trỏ và giữa kéo ra, massage nhẹ nhàng và cũng dùng rượu để lau đầu vú cho sạch.
 
Với những bà mẹ đã qua sinh nở có đưa ra kinh nghiệm cho các nàng đang mang rằng: Nếu bạn bị thụt núm vú ở mức độ nhẹ, mang thai từ tháng thứ 7 trở đi, mỗi ngày khi đi tắm, rửa sạch 2 đầu vú bằng nước lạnh rồi kéo nhẹ dần núm vú nhưng không được vê hoặc có kích thích mạnh đối với núm vú vì có thể ảnh hưởng đến thai nhi, dẫn đến đẻ non.
 
Ngoài các biện pháp đã nêu ở trên các chị em cũng nên chú ý đến loại áo ngực mình mặc hàng ngày. Hãy chọn loại áo ngực thật ôm có phần chóp tương đối thoải mái, để các mô mỡ quanh ngực dồn ép cho đầu núm vú nhô ra và lâu ngày sẽ giữ nó ở vị trí mới 
 
Bạn đừng nên lo lắng quá, vì nó không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe hay chức năng của vú (kích thích, tiết sữa...). Điều quan trọng là bạn phải biết giữ vệ sinh, chăm sóc vòng 1 tốt để nó luôn khỏe mạnh, đảm nhiệm tốt chức năng của nó.
Nguồn:

dau ti bi thut vao nguyen nhan dau ti bi thut vao nhu hoa bi tut vao