Mẹ ngực nhỏ có ít sữa cho con bú không hở các mẹ?

Thứ năm , 26/03/2015, 10:35 GMT+7
Có không ít chị em, đặc biệt là chị em đang có ý định sinh con đầu lòng rất băn khoăn liệu rằng ngực của mình nhỏ, có đủ sữa cho con bú không?
 
Không ít người tin rằng, người mẹ ngực to sản xuất sữa nhiều hơn người mẹ có bộ ngực nhỏ. Tuy nhiên tin tốt là hầu như không có mối liên quan nào giữa kích thước ngực của mẹ với việc sản xuất sữa Tổ chức Y tế Thế giới khẳng định rằng, hầu như chẳng có mối liên quan nào giữa kích thước ngực của mẹ và việc sản xuất sữa cả. Nhiều bà mẹ trao đổi  kinh nghiệm là bạn có thể khắc phục điều này bằng việc cho con bú thường xuyên. Chính động tác mút ti của bế kích thích sự tiết ocytocine ở não mẹ làm cho sữa chảy ra, nếu bé mút nhiều, cơ thể mẹ sẽ sản xuất nhiều sữa; và ngược lại.
 
Kích thước vú phụ thuộc vào các mô mỡ trong vú, số lượng các tế nào chất béo quyết định ngực đầ đặn hay ngực bé, trong khi đó cơ quan để sản xuất ra sữa cho con bú đều có kích thước tương đương nhau, vì vậy người mẹ có ngực nhỏ cũng có thể sản sinh ra lượng sữa tương tự như mẹ có ngực to hơn. 
 
Các mẹ sở hữu bầu ngực bé đừng quá lo lắng chỉ cần bạn dùng một số phương pháp để đủ sữa cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong vòng 6 tháng đầu đời là bạn đã cho con bạn tất cả dinh dưỡng cẫn thiết để phát triển rồi đấy.
 
Nguồn:

nguc nho co it sua me nguc nho nguc nho co sao khong nguc nho sinh con duoc khong