Mách bạn cách mua quà tết chuẩn nhất cho người thân

Thứ ba , 20/03/2018, 14:52 GMT+7
Tết là dịp lễ lớn được chờ đợi nhất trong năm. Đây cũng là thời gian tuyệt vời cho việc sum họp gia đình và cũng là lúc để người thân trao nhau những món quà ý nghĩa với mong muốn năm mới sung túc, bình an và may mắn. Nhưng làm sao để lựa chọn quà tặng phù hợp với từng thành viên khi mà gia đình gồm nhiều thế hệ chung sống?

Bạn nên lựa chọn quà tết ý nghĩa cho người thân của mình

Người lớn tuổi thích quà tết là gì?

Trong gia đình, người lớn tuổi nhất thường là ông, bà, cha, mẹ. Vậy những món quà tết nào sẽ phù hợp với họ? Đây là điều băn khoăn chung của rất nhiều người. Bởi lẽ, người lớn tuổi đa phần khá khó tính và nhu cầu không nhiều. Bởi vậy nếu có thể bạn nên thăm dò ý kiến của họ trước khi mua để tránh làm phật ý.

Song nếu muốn làm ông, bà, cha, mẹ bất ngờ các bạn có thể tìm đến những món quà sức khỏe như các thiết bị công nghệ nhằm chăm sóc sức khỏe. Hoặc cũng có thể chọn mua thực phẩm chức năng bồi bổ sức khỏe, ... Bởi vì quà tết cho người lớn tuổi là để thể hiện lòng hiếu thảo nên khi tặng bạn cần có thái độ lễ phép, cung kính và tình cảm.

Làm sao để chọn được quà tết phù hợp với vợ hoặc chồng

Sẽ thật là thiếu sót nếu như bỏ qua phần quà tết ý nghĩa dành cho người đầu gối tay ấp với mình. Để tặng quà cho vợ hoặc chồng có lẽ là khá dễ dàng vì hai bạn đã quá hiểu mong muốn và sở thích của nhau. Bởi vậy chỉ cần mua món đồ mà đối phương thích là được.

Bạn cũng nên cùng cô/ anh ấy đi chọn mua quà tết cho cả gia đình. Như vậy vừa thể hiện sự tôn trọng ý kiến của đối phương lại vừa hâm nóng thêm tình cảm. Ví dụ như nhờ vợ tư vấn chọn quần áo cho em gái. Thông qua đó cũng biết được nàng đang thích bộ cánh nào. Hay cùng cô ấy tới các shop thú nhồi bông để chọn quà cho con gái yêu của 2 bạn, ....

Chọn quà tết cho tầng lớp thanh niên

Chọn quà tết cho tầng lớp trẻ tuổi có phần dễ dàng hơn rất nhiều.  Trong trường hợp tìm mua quà cho anh, chị, em bạn có thể tới các shop bán đồ cho thanh thiếu niên và nhờ nhân viên ở đó tư vấn.

Hoặc đơn giản hơn là dẫn họ đi chọn đồ hay lì xì tiền để các bạn trẻ tự mua thứ mà họ thích. Bạn yên tâm lớp trẻ đa phần rất dễ tính nên không cần lo sợ họ phật ý hay không hài lòng.

Quà tết dành cho trẻ nhỏ

Thực tế trẻ nhỏ không thích các phong bao lì xì bằng quà tặng. Vậy nên các bậc phụ huynh cần tinh tế trong vấn đề này. Bạn có thể dành tặng con hay cháu mình những món đồ chơi như thú nhồi bông an toàn cho bé, robot, bộ lắp ráp, ... chắc chắn chúng sẽ thích mê cho xem.

Còn với trẻ lớn hơn bạn có thể chọn những chú thú nhồi bông khổng lồ hay một dụng cụ phục vụ việc học tập. Món quà này có ý nghĩa hơn rất nhiều so với những phong bao lì xì hay các loại bánh kẹo, quần áo, ...

Dù ở lứa tuổi nào thì việc nhận được những món quà ý từ người thân yêu cũng khiến người ta hạnh phúc. Bởi vậy đừng tiếc chút thời gian lựa chọn tặng phẩm ý nghĩa dành cho những người yêu thương trong gia đình của mình nhé.

Nguồn:

thú nhồi bông khổng lồ