Có nên quan hệ vợ chồng khi mang thai?

Thứ năm , 15/01/2015, 06:52 GMT+7
Thai kỳ kéo dài trong 9 tháng, và trong thời gian ấy liệu các cặp vợ chồng có thể làm chuyện chăn gối một cách bình thường được hay không? Câu hỏi này được rất nhiều bạn thắc mắc và muốn được giải đáp.

Quan hệ bình thường khi có thai


Nếu bạn đang ở một thai kì hoàn toàn khỏe mạnh, thì việc quan hệ vợ chồng trong thời điểm này là chuyện vô cùng bình thường, an toàn và không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Cổ tử cung có một chấy nhầy đặc biệt rất dầy, đặc, nên sẽ giúp ngăn cản tinh dịch và các vi khuẩn khác. Dương vật của người chồng cũng không thể chạm tới thai nhi, mặt khác khi cổ tử cung co bóp cũng không hề tác động đến thai nhi và sự phát triển của em bé. Nếu quan hệ đúng mực, tình cảm vợ chồng của bạn sẽ càng thêm thân mật, khắng khít. Tuy vậy, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai nhi, bạn cũng không nên kéo dài thời gian quan hệ, không có những động tác quá mạnh, chèn ép trực tiếp vào thai nhi.
Việc duy trì quan hệ vợ chồng ở thời kì cuối còn giúp sản phụ dễ chuyển dạ hơn, tuy nhiên không nên kích thích vào ngực vì có thể dẫn đến nguy cơ sẩy thai, đẻ non. Nếu sản phụ có tiền sử sẩy thai hoặc sinh non ở giai đoạn 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thì nên chú ý khi quan hệ vợ chồng.

Tác dụng của việc quan hệ khi mang thai

Theo nghiên cứu, những cơn cực khoái khi quan hệ có thể gây cơn co tử cung nhưng không đủ gây chuyển dạ con. Vì thế, cực khoái do quan hệ tình dục không làm tăng nguy cơ sinh non, thậm chí làm "chuyện ấy" khi mang thai đến ngày cũng thể không gây ra cơn chuyển dạ. Mặt khác khi đạt đến cực khoái, cơ thể của phụ nữ sẽ sản xuất ra hormone hạnh phúc. Hormone này sẽ làm cho 2 vợ chồng và ngay cả thai nhi cũng có cảm giác hưng phấn, giúp người phụ nữ điều hoà cảm xúc. Quan hệ tình dục cũng là cách giảm căng thẳng hiệu quả cho thai phụ và giúp thai nhi dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Nghiên cứu khác còn cho thấy, quan hệ tình dục là hoạt động thể chất rất tốt, có tác dụng làm xương chậu của người phụ nữ mềm dẻo và linh hoạt, giúp cho người mẹ hồi phục nhanh hơn sau khi sinh.

Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ


Cơ thể người phụ nữ vô cùng nhạy cảm khi mang thai, chính vì thế nên rất dễ mắc phải những căn bệnh lây qua đường tình dục. Những căn bệnh này sẽ dẫn đến nguy cơ vỡ ối sớm, nhiếm trùng ối, sinh non, nhiễm trùng bào thai… Vì thế, tốt nhất là bạn nên sử dụng bao cao su để phòng tránh các căn bệnh cho mình và cho thai nhi.

Nguồn: saigonxe.net

co nen quan he vo chong khi mang thai