Cách sử dụng nấm linh chi tốt nhất

Chủ nhật , 11/01/2015, 19:07 GMT+7
Bài viết cung cấp một số lời khuyên hữu ích, giúp bạn sử dụng nấm linh chi một cách đúng đắn nhằm phát huy hiệu quả tối đa.
Nấm linh chi là loại thảo mộc sở hữu nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Theo Đông ý, cách sử dụng nấm linh chi đúng là nghiềm nguyên cây nấm linh chi thành bột mịn, hãm với nước sôi và sau đó uống luôn cả bã. Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian, mọi người cũng có thể sử dụng nấm linh chi dưới dạng chiết xuất.
 
Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích, giúp bạn sử dụng nấm linh chi một cách đúng đắn nhằm phát huy hiệu quả tối đa:
 
 
1. Cách tăng dược tính và hạn chế vị đắng
Thông thường, nấm linh chi có vị khá đắng nênhơi khó uống, do đó nó thường được kết hợp với các thảo dược khác để “điều vị” và bổ trợ nhau tăng cường thêm dược tính. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng là dùng để chữa bệnh hay chăm sóc sức khỏe mà người dùng có thể kết hợp nấm linh chi với một số thảo dược khác. Một số loại thảo dược có khả năng kết hợp cùng nấm linh chi là mật ong, cam thảo, nhân sâm, atisô, tam thất, ngân hoa, kinh giới... Theo kinh nghiệm, nấm linh chi kết hợp mật ong giúp tạo nên hương vị thơm ngon, dễ uống lại giúp bồi bổ sức khỏe toàn diện. Do đó, đây cũng là một trong những cách sử dụng nấm linh chi được ưa chuộng nhất. 
 
2. Chọn loại nấm linh chi tốt nhất
Theo nghiên cứu cho biết, nấm linh chi gồm có nhiều loại, trong đó có 6 loại nấm linh chi được nghiên cứu sâu về khả năng trị liệu đó là: nấm linh chi đỏ, đen, xanh da trời, trắng, vàng và tím. Được biết, loại có tác dụng trị liệu tốt nhất và được dùng phổ biến nhất chính là nấm linh chi đỏ bởi vì trong loại nấm này chứa nhiều dưỡng chất nhất, có khả năng thúc đẩy sự làm việc của hệ thống miễn dịch, đồng thời nâng cao hoạt động của cơ thể. Đối với nấm linh chi đỏ, nếu sử dụng thường xuyên có thể giúp cơ thể khoẻ mạnh, tràn đầy năng lượng, tỉnh táo và sảng khoái. 
 
3. Giữ nguyên bào tử nấm trong cây nấm
Trong nấm linh chi có chứa một số hoạt chất tốt cho sức khỏe con người nhưng lại không tan trong nước. Do đó, người dùng có thể áp dụng cách dùng truyền thống, đó là thái cách dùng truyền thống. Đặc biệt, nên giữ lại toàn bộ bảo tử nấm phủ trên bề mặt tai nấm vì chúng chứa nhiều dưỡng chất quý giá. 
Nguồn: saigonxe.net

nam linh chi su dung nam linh chi