Cách làm món thịt kho trứng cút ngon đậm đà

Thứ bảy , 04/04/2015, 16:39 GMT+7
Rất nhiều người đặc biệt là trẻ em thích món thịt kho trứng cút vì thịt mềm, phần bị dai, béo ngậy, dậy mùi nước dừa. Hãy thêm vào thực đơn cho bữa tối gia đình bạn món ăn đơn giản nhưng bổ dưỡng này nhé!
Đầu tiên để thực hiện món thịt kho trứng này các bạn cần có:
 
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ ngon (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)
 
- 10 quả trứng cút
 
- Nước mắm ngon
 
- Đường, muối, hạt tiêu, ớt tươi hoặc ớt bột, hành khô, dầu ăn, nước dừa
 
Cách làm món thịt kho trứng cút:
 
- Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ (nếu thích bạn có thể chiên vàng sơ qua)
 
- Thịt ba chỉ rửa sạch, trần qua nước sôi cho bớt bọt bẩn đi, thái miếng quân chỉ vừa ăn. Ướp thịt ba chỉ khoảng chừng 30 – 45 phút với gia vị bao gồm: 1 thìa café đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi và nước mắm ngon cho thịt thật thấm gia vị.
 
- Cho khoảng 2 thìa café đường vào nồi đun đến khi chuyển màu cánh gián thì cho thêm chút nước để tạo nước hàng  kho thịt. 
 
- Cho thịt vào nồi đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước hàng (có thể cho thêm nước dừa cho món ăn thêm thơm hơn) vào ngập thịt cùng với ớt, hạt tiêu, nước mắm. Sau khi nồi thịt sôi vặn nhỏ lửa để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. 
 
- Khi thịt ba chỉ hơi mềm cho thêm trứng cút đã chuẩn bị trước cho vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.
 
- Cuối cùng là bạn chỉ cần nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt kho đã có vị ngọt tự nhiên  nên chỉ thêm một tí nước mắm cho nồi thịt thêm đậm đà.
Nguồn:

thit kho trung cut lam mon thit kho trung cach lam mon thit kho trung