Cách làm món canh cải cúc với thịt

Thứ năm , 22/05/2014, 09:54 GMT+7
Trong mỗi bữa ăn của gia đình. Đặc biệt là trong mùa hè nóng gắt này. Để có một bữa ăn đây đủ các chất dinh dưỡng thật không khó tí nào đối với những người vợ phải không nào? Các món được chế biến từ thịt, cá, tôm… thì chúng ta cũng thay vào đó là những món rau, cũ, quả. Sẽ thay đổi thực đơn của bữa ăn, không tao sự nhàm chán đối với những người chồng sau những bữa đi làm về mệt mỏi. Với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản. Món canh “ cải cúc với thịt ngon” đã tạo được nhiều sự chú ý đối với mỗi gia đình.

Nguyên liệu:

* Rau cải cúc: 2 mớ
* Thịt lợn: 1 lạng.
* Hành tím: 1 củ
* Gia vị gồm có: Bột canh, bột nêm.
* Dầu ăn, nước lã.

Chuẩn bị:

* Rau cải cúc rửa sạch để nguyên cây, nếu cây quá dài bạn có thể cắt làm đôi.

* Thịt lợn: Băm nhỏ hoặc xay, cho1/4 thìa cà phê cà phê bột canh, ¼ thìa cà phê bột nêm vào ướp khoảng 10 phút.

* Gừng tươi thái chỉ, nhỏ.

* Hành tím đập dập, băm nhỏ.

* Lấy bát ô tô đong lượng nước của nồi canh cho vừa với nhu cầu gia đình bạn, cho vào xoong đun sôi.

Cách làm: 

Đặt xoong lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành tím, cho thịt vào đảo nhanh, 1 phút sau cho nước sôi vào, nêm thêm ½ thìa cà phê bột canh, ½ thìa bột nêm cho vừa miệng. Khi nước sôi lại (khi nước sôi bạn vẫn giữ lửa to), cho rau cải cúc vào, nhắc xuống cho ra bát.

Chú  ý: Rau cải cúc thân mềm, nhiều nước nên rất nhanh nhừ, khi cho rau vào khoảng 1 phút bạn tắt bếp nhưng rau cải cúc để trong nồi vẫn sẽ dễ bị nhũn. Nếu bạn muốn đến bữa ăn cải cúc vẫn giòn thơm thì hãy vớt rau ra để vào bát ô tô. Lúc bữa ăn bắt đầu bạn hãy cho nước vào.

Một món ăn vừa rẻ, dể làm, nhanh,vừa tiết kiệm được thời gian đối với các bạn. Và còn tạo được sự dễ ăn đối với người chồng của mình sau những giờ đi làm mệt mỏi. Như vậy sẽ tạo được sự ấm áp, hạnh phúc của gia đình bạn.

Nguồn: