Cách làm kem dưỡng ẩm với dầu dừa hiệu quả

Thứ ba , 30/06/2015, 04:00 GMT+7
Bạn đang tìm kiếm cách làm kem dưỡng ẩm với dầu dừa đơn giản tại nhà. Bạn lo ngại những loại dầu dừa bán tràn lan ngoài thị trường hiện nay. Thật dễ dàng bạn nhé, bài viết sẽ giới thiệu đến bạn cách làm dầu dừa đơn giản vô cùng tại nhà.
Đầu tiên bài viết xin nói với bạn các công dụng tuyệt vời mà dầu dừa mang lại nhé. Ngày xưa, dầu dừa chỉ được biết đến đơn giản như nêm trong thức ăn để tăng thêm mùi vị món ăn, và các tác dụng của dầu dừa để làm đẹp rất ít được biết đến. Do nhu cầu làm đẹp ngày nay ngày càng tăng và đó là lí do mà nhiều người bắt đầu khám các tính năng tuyệt vời mà dầu dừa đem lại.
 
 
Các công dụng của dầu dừa như: làm đẹp cho mi giúp mi cong và dài hơn, kích thích lông mày mọc và đen hơn, xóa tan quầng thâm của mắt, giúp dưỡng ẩm da đem đến làn da tràn đầy sức sống, ngoài ra dầu dừa còn giúp bạn dưỡng tóc như làm tóc dài nhanh hơn và mượt hơn, công dụng nổi bật của dầu dừa mà ít ai biết đến là trị gàu. Nếu bạn bị gàu thì có thể sử dụng dầu dừa và sản phẩm đa dụng này sẽ giúp bạn đánh bay hoàn toàn nỗi lo lắng về sản phẩm này.
 
Và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem dưỡng ẩm với dầu dừa tại nhà thật đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều nhé. Đầu tiên bạn chuẩn bị cơm dừa đã xay sẵn, bạn có thể ra chợ và mua sẵn cho nhanh nhé. Tùy vào bạn muốn làm bao nhiêu sẽ có lượng cơm dừa phù hợp.
 
Sau khi đã có cơm dừa bạn pha cơm dừa với nước ấm nóng, nhớ là nước ấm ở khoảng 40oc – 50oc  thôi nhé. Bạn khuấy đều và lấy tay bóp nhẹ để nước cốt dừa ra nhiều hơn nhé. Để khoảng 5 – 10 phút cho nước cốt dừa ra nhiều hơn, bạn dùng túi lọc và lọc lấy bã dừa để lấy nước ra nhé. Đun sôi nước cốt dừa sau khi đã lọc ra, tốt nhất bạn chỉ nên đun với độ lửa nhỏ và không nên đun với lửa quá lớn. Dùng đũa dài khuấy đều để khi nước dừa kẹo lại không bị dính bạn nhé. Bạn khuấy đến khi nào thấy nước cốt dừa se lại và các cốt dừa còn sót có màu hơi nâu tức là bạn đã thành công rồi nhé. Tắt bếp và lọc bằng vải mỏng bạn nhé, cho ra chén thủy tin nhỏ để nguội. Nếu thích bạn có thể để trong tủ lạnh nhé, và nhớ là đừng bỏ vào ngân đông bạn nhé.
 
Và bạn đã có được cách làm kem dưỡng ẩm với dầu dừa thật đơn giản và dễ dàng vô cùng.
Nguồn:

dau dua cach lam kem duong am voi dau dua tac dung cua dau dua cong dung cua dau dua