Cách làm kem bánh sinh nhật dễ dàng tại nhà

Thứ bảy , 07/03/2015, 07:47 GMT+7
Với một số nguyên liệu đơn giản mà bạn có thể tìm mua ở siêu thị, bạn có thể làm được một chiếc bánh sinh nhật thật xinh xắn và ngon ngày tại nhà. Phần kem bánh rất quan trọng, có rất nhiều cách làm kem bánh ngon tùy vào từng khẩu vị yêu thích của bạn.
Sau đây là một vài cách làm kem bánh sinh nhật tại nhà đơn giãn nhất mà Món ngon mỗi ngày giới thiệu để bạn có thể tham khảo.
 
Nguyên liệu:
-Gelatin dạng bột
- Sữa tươi: 300ml
-Đường kính: 3 thìa cafe
-Vani: 2 thìa súp
 
 
Cách làm kem bánh sinh nhật:
 
Trước tiên bạn cho sữa vào nồi đun đến khi sôi, tiếp đó đổ sữa vào một tô lớn, ngâm trong 1 chậu nước lạnh, cho gelatin dạng bột vào vào rồi quấy đều tay đến khi gelatin hòa quyện với sữa tươi (nếu dùng gelatin dạng lá thì  khi mua về phải ngâm lá gelatin trong nước lạnh cho tan hết ra rồi mới trộn với sữa). Cho đường và vani vào hỗn hợp trên, quấy đều.
 
Khi đã tạo được hỗn hợp bạn cho vào trong tủ lạnh. Cứ 10 phút đem ra đánh đều 1 lần. Làm  như vậy liên tục trong 1h. Sau đó đem trút hỗn hợp vào túi nilon kín ngâm trong nước đá trong vòng 30 phút rồi bạn lại cho hỗn hợp vào 1 tô lớn. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông cứng và thật mịn. Như vậy là bạn đã có một loại kem tươi để phủ lên bánh sinh nhật rồi đấy bạn
 
Không cần cầu kỳ như cách làm trên, bạn hoàn toàn có thể làm theo cách đơn giản như sau: 
 
Nguyên liệu:
§ Lòng trắng trứng : 1 quả
§ Đường kính: 50g
§ Bơ: 100 gam
 
Cách làm kem bánh sinh nhật đơn giãn:
 
 Bạn cho đường vào nồi nước (khoảng 50-100ml) đem đun sôi đến khi đường tan vào nước, tạo thành dạng keo. Sau đó đổ đường vào 1 tô đựng lòng trắng trứng rồi đánh thật mạnh tay đến khi hỗn hợp này bông lên và tơi xốp. Cho bơ vào đánh nhanh cho đên khi cảm thấy mịn là được. Cuối cùng bạn chỉ cần phết kem bơ đã hoàn thành này lên mặt bánh là xong.
 
Trên đây là cách làm kem bánh sinh nhật, chúc các bạn có một chiếc bánh sinh nhật thật ngon nhé!
Nguồn:

cach lam banh kem cach lam kem banh cach lam banh sinh nhat