Cách làm dầu dừa nguyên chất đơn giản

Thứ năm , 11/12/2014, 10:25 GMT+7
Dầu dừa nguyên chất có tác dụng dưỡng da, cải thiện rạn da, dưỡng tóc, dưỡng mi... rất hiệu quả. Việc tự mình chế biến được mẻ dầu dừa chất lượng, vừa tiết kiệm vừa nhanh chóng vô cùng đơn giản. Chỉ cần 3 thao tác sau đây.

 

Nguyên liệu và dụng cụ làm dầu dừa:
- 1kg cùi dừa tươi nạo sợi, nên chọn quả dừa già sẽ cho ra nhiều dầu hơn
- 400ml nước
- Ray lọc nước cốt dừa
- Chảo, thau, bếp

Cách làm dầu dừa:
Bước 1: Cho dừa nạo vào thau, đổ thêm 400ml nước, nhào trộn cho đều khoảng 3 phút, hoặc ngâm khoảng 15 phút không cần nhào trộn. Tốt nhất nên sử dụng nước nóng để ngâm.
Bước 2: Vắt nước cốt dừa vào chảo hoặc nồi thông qua cái ray lọc.
Bước 3: Đun nước cốt dừa trên bếp. Khi sôi thì để lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều để tránh bị cháy đưới đáy chảo. Quá trình đun nước cốt dừa có thể mất khoảng 1 - 1h30'.

Khi thấy nước trong chảo bắt đầu sền sệt thì hãy giảm nhỏ lửa, vẫn để chảo sôi trên bếp. Chảo sẽ cạn dần, nước cũng trong dần, ở đáy có một lớp lợn cợn sền sệt, gọi là lớp bồng con. Lớp bồng con ban đầu màu trắng ngà, sau đó chuyển dần sang vàng. Khi cốt dừa bay hết hơi nước thì bạn sẽ thấy lớp dầu nổi lên trên, còn lớp bồng con (đã chuyển sang màu vàng nhạt) thì đọng ở dưới đáy chảo. Múc dầu dừa ra ngoài, để thật nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh để dùng dần.

Phương pháp đơn giản, hiệu quả nhưng thành phẩm là những chai dầu dừa sánh mịn, thơm lừng, tác dụng của dầu dừa lại rất
tốt. Bạn hãy thử áp dụng tại nhà nhé.

Nguồn: saigonxe.net

Cach lam dau dua nguyen chat