Cách làm bánh bông lan kem ngon tuyệt cú mèo

Thứ bảy , 07/03/2015, 07:33 GMT+7
Với những bạn nào thích ăn bánh bông lan, chỉ cần làm theo cách sau đây các bạn sẽ không cần phải đi mua bánh kem bông lan ngoài cửa hàng mà vẫn có chiếc bánh ngon tuyệt! Dưới đây là cách làm bánh kem bông lan cùng tham khảo bạn nhé.
Đầu tiên mời các bạn cùng chuyên mục Món ngon mỗi ngày tìm hiểu cách làm bánh bông lan hương vị vanilla.
 
  
Nguyên liệu: 
+ Sữa tươi không đường: 240ml
+ 1 trứng 
+ 1 lòng đỏ trứng 
+ Đường: 140g
+ Bột ngô: 20g
+ Bơ cắt thành những phần nhỏ
+ Vanill: 1 thìa cafe
 
Cách làm bánh bông lan hương vanilla:
 
Cho sữa, vanilla, đường vào nồi đun nhỏ lửa trên bếp. Khuấy tan đường, nấu đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi.  Đánh trứng và lòng đỏ trứng cho mịn, đổ bột ngô vào, trộn đều. Vừa trộn vừa đổ 1/2 hỗn hợp sữa đường vào, khuấy đều. Sau đó đổ hết phần còn lại vào tiếp tục khuấy đều lên. Xong đổ hỗn hợp trở lại nồi, cho lên bếp tiếp tục khuấy đến khi trở nên đặc và nổi bong bóng. Khuấy và nấu thêm 1 phút rồi  cho ra để nguội.
 
Khi đã nguội hẳn, cho vào máy đánh cho thành kem. Cho bơ vào từng ít một, đánh thành kem mỗi lần cho thêm bơ vào. Vậy là đã có kem vanilla để bắt bông bánh bông lan.
 
Tiếp theo Mon ngon moi ngay giới thiệu cách làm bánh bông lan vị bơ nho hạnh nhân:
 
 
Nguyên liệu:
 
- Trứng gà: 3 quả
- Bột mì: 150g
- Bột bơ: 150g
- Đường kính: 130g
- Bột nở: 2 thìa cafe
- Sữa tươi không đường: 40ml
- Muối: ½ thìa cafe
- Cà phê vani: 1 thìa cafe
- Nho khô: 25 gram
- Rượu rum: 25ml
- Hạnh nhân: 10g
 
Cach lam banh bong lan bơ hạnh nhân:
 
Trộn bột mì với bột nở và muối. Rây bột lại cho mịn, pha vani vào sữa, đập trứng vào tô, đánh bơ rồi cho đường vào từ từ, tiếp tục đánh cho bơ chuyển sang màu trắng ngà. Sau đó cho từng quả trứng vào đánh khi hỗn hợp nở bông, cho sữa vào trộn đều. Lấy nho và rượu rum ra chén Trộn nho vào hỗn hợp bột nhẹ nhàng, không trộn lâu để tránh làm bánh bị chai. Trút bột vào khuôn, Rắc hạnh nhân lên trên, dàn mỏng bột. Cho vào lò nướng, nướng trong khoảng 40-55 phút làm bạn đã có một chiếc bánh thơm phức rồi đó.
 
Trên đây là hai vị bánh bông lan phổ biến mà rất nhiều bạn yêu thích, chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan này nhé!
Nguồn:

cach lam banh bong lan cach lam kem banh bong lan cach lam banh