Cách sử dụng dầu dừa để dưỡng tóc giúp tóc mượt, khoẻ mạnh

Thứ năm , 26/03/2015, 10:31 GMT+7
Bạn gái nào cũng có mong muốn có được mái tóc mượt mà và bóng khỏe. Không cần phải đến spa, với nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên bạn cũng có thể thực hiện được ước mơ của mình đó là dầu dừa. Khi nghĩ về lợi ích của dầu dừa trong việc chăm sóc chắc hẳn điều đầu tiên bạn nghĩ là da mặt nhưng với mái tóc bạn cũng sẽ bất ngờ.
Nếu dùng dầu dừa không chỉ giúp dưỡng ẩm cho da đầu để kích thích tóc mọc nhanh và dài hơn, dầu dừa còn có tác dụng chống oxy hóa làm cho tóc của bạn luôn được bóng mượt, mọc dày hơn và giảm hẳn hiện tượng rụng tóc trong 1 thời gian ngắn với việc chăm sóc tóc. Tác dụng của Dầu dừa có khả năng thâm nhập vào tóc tốt và ngăn ngừa sự giảm thiểu các phân tử protein – một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến tóc rụng và chẻ ngọn. 
 
Hấp tóc bằng dầu dừa
 
Bạn gội sạch đầu, để tóc khô tự nhiên. Trong lúc chờ tóc khô (để tóc còn độ ẩm), bạn lấy một lượng dầu dừa nguyên chất vừa đủ với mái tóc  (khoảng 3-5 thìa café) đổ vào một chén nhỏ. Dầu dừa thường được bảo quản trong tủ lạnh, vì vậy bạn nên hâm nóng dầu dừa thành chất lỏng ấm, thoa đều dầu dừa lên mái tóc rồi massage da đầu thật kỹ, hoặc bạn có thể bôi dầu dừa lên lược, chải tóc cho dầu dừa thấm sâu vào chân tóc và da đầu. Sau đó dùng chụp tóc ủ trong vòng 30 phút đến 1h rồi gội lại bằng dầu gội, không để cho dầu dừa bết vào tóc.
 
 
Dưỡng tóc bằng dầu dừa
 
Trong dầu dừa có Acid béo bão hòa vì vậy lâu nay dầu dừa được coi là thần dược dành cho nhiều loại tóc, nhất là mái tóc khô xơ và hư tổn. Dầu dừa không những giúp tóc bóng khỏe, ngừa gầu mà còn khiến sợi tóc chắc hơn, giảm nguy cơ gẫy rụng.
 
Cách sử dụng dầu dừa để dưỡng tóc rất đơn giản như sau: bạn cho 1 chén nhỏ dầu dừa vào 200ml dầu gội đâu, mỗi lần gội đầu bạn dùng hỗn hợp ấy gội đầu như bình thường. Bạn cũng có thể dùng dầu dừa ủ tóc trong khoảng 30 phút. Bôi dầu dừa lên tóc, quấn một chiếc khăn nóng ấm quanh đầu trong nửa tiếng hoặc hơn. Sau đó gội đầu và có thể dùng thêm dầu xả để mái tóc suôn mượt tự nhiên. Với người tóc khô, sau khi gội có thể cho 3-5 giọt dầu dừa ra tay rồi xoa đều lên thân tóc.
Nguồn:

dau dua duong toc tac dung cua dau dua