Cách làm kem Mít ngon không cần máy tại nhà

Chủ nhật , 15/03/2015, 03:18 GMT+7
Cach lam kem mit - Hương vị của Mít hầu như ai cũng thích, nhất là mùa thu hoạch mít sắp đến, ngoài việc thưởng thức Mít trái thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món kem Mít ngon tuyệt vời này nhé
Nếu bạn nào thích ăn mít, ngoài sữa chau mít ra bạn còn có thể thưởng thước thêm món kem mít cực kỳ dễ làm theo cách làm sau đây:
 
Nguyên liệu:
 
+ Sữa tươi không đường: 270ml
+ Kem tươi: 80ml
+ Lòng trắng trứng gà
+ Đường: 60gr
+ Mít đã bỏ hạt: 1 bát ăn cơm  (lấy ra 2 múi thái sợi để trang trí)
+ Muối: 1/6 thìa café
 
 
Cách làm kem mít:
 
Bạn cho 1 lòng trắng trứng gà, 120ml sữa tươi, đường, muối vào nồi, đánh quyện với. Sau đó cho lên bếp khuấy với lửa vừa. Khi sữa vừa sôi, đường tan là tắt bếp, bỏ ra để nguội.
Trong khi chờ sữa nguội bạn cho mít và phần sữa tươi còn lại vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn rồi đổ hỗn hợp đó vào hộp mà bạn đã chuẩn bị từ trước, cho tiếp kem tươi vào hộp sữa mít trộn đều.
 
Khi đường trứng sữa đã nguội bạn lọc qua rồi cho vào hộp kem trộn thật đều. Đậy nắp lại cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau đó lấy ra dùng muỗng trộn đều kem lên, rồi bạn lại cho vào ngăn đá thêm lần nữa, làm 2 lần như thế là được. Bạn nên để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng nữa thì múc ra thưởng thức.
 
 Có thể ăn nhiều mít bạn sẽ cảm thấy nóng nực rất khó chịu, nhưng với cốc kem mít như trên thì hoàn toàn khác, bạn có thể thỏa thích ăn mà vẫn có được cảm giác mát lạnh, dễ chịu. Chúc bạn thành công!
Nguồn:

kem mit cach lam kem mit mon ngon moi ngay